Hướng dẫn, Kinh nghiệm

Những ai không nên dùng ghế massage toàn thân

Việc sở hữu một chiếc Ghế massage trong nhà là niềm ao ước của rất nhiều người. Có không ít khách hàng của SkyXsport phản hồi rằng cả gia đình đều “nghiện” chiếc ghế “thần thánh” này. Tuy nhiên, cần có lưu ý gì khi dùng ghế massage toàn thân?

Vì quá đam mê những lợi ích tuyệt vời của ghế massage mà vô tình quên mất những lưu ý khi sử dụng ghế. Vậy với sản phẩm này, những ai không nên sử dụng? Và trong quá trình dùng thì cần có chú ý gì đặc biệt?

Độ tuổi dùng ghế massage toàn thân

Có không ít người nghĩ rằng, chỉ người già mới nên sử dụng ghế massage toàn thân, còn những người trẻ thì không cần dùng. Quan điểm này là sai lầm. Ngoài người cao tuổi, thì người lao động tay chân, người làm văn phòng, ngồi một chỗ nhiều, ít vận động cũng nên sử dụng. Ghế massage như một công cụ thư giãn, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch,… Thậm chí, với những người mắc các bệnh về cơ xương khớp, ghế massage còn giúp hỗ trợ điều trị.

Những ai không nên dùng ghế massage toàn thân

Mặc dù có rất nhiều công dụng, tuy nhiên, không phải ai cũng nên sử dụng. Một số đối tượng không được dùng ghế massage gồm:

– Phụ nữ mới mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối: Những tác động rung lắc của ghế massage tác động lên cơ thể, vùng nhạy cảm của phụ nữ mới mang thai có thể gây ra chấn động, làm tăng co bóp tử cung,.. dễ dẫn đến các hiện tượng sảy thai, sinh non. Thậm chí những phụ nữ mới sinh xong, cơ thể còn yếu ớt cần được phục hồi cũng chưa vội sử dụng ghế massage.

– Những người đang sốt cao, sức khỏe quá yếu hoặc bị khuyết tật về mặt nhận thức không nên sử dụng ghế massage khi ở một mình. Bởi khi có sự cố xảy ra, họ không đủ khả năng ứng phó và xử lý. Những người này muốn sử dụng ghế massage cần có người hướng dẫn và giám sát bên cạnh.

– Những người mới trải qua phẫu thuật hoặc mới gặp chấn thương về xương cũng không nên sử dụng ghế massage. Nếu sử dụng phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

– Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, hô hấp, thần kinh ở mức độ nặng cần có ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

Một số sai lầm khi sử dụng ghế massage toàn thân

Thời gian dùng ghế massage toàn thân

Nhiều người thấy cơ thể giảm hẳn mệt mỏi, đau nhức khi dùng ghế massage toàn thân nên lạm dụng thời gian sử dụng, dùng càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, điều này dẫn đến phản tác dụng, cơ thể đau hơn.

Theo khuyến cáo, thời gian dùng ghế massage lý tưởng là ngày dùng từ 2 đến 3 lần cách nhau, mỗi lần khoảng 15 đến 30 phút, không nên kéo dài thời gian sử dụng trong một lần.

Ghế massage hoạt động càng mạnh càng tốt

Rất nhiều người cũng quan niệm rằng: Ghế massage càng hoạt động mạnh thì càng tốt. Nhưng thực tế, những chiếc ghế đắt tiền thường cho người dùng cảm giác tác động nhẹ nhàng, êm ái và thật như được chăm sóc bởi đôi bàn tay của các chuyên viên massage chuyên nghiệp trong spa, và bạn cảm thấy thật sự thoải mái khi ngồi trên chiếc ghế này.

Một số lưu ý chung khi dùng ghế massage toàn thân

– Không tắt công tắc nguồn, không rút dây cắm điện sau khi sử dụng. Thói quen này ngoài gây hao phí điện năng, giảm tuổi thọ của ghế massage, còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khi có sự cố điện xảy ra.

– Để dính nước vào các linh kiện phần cứng của ghế massage

– Sử dụng mức điện áp sai với khuyến cáo của nhà sản xuất.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *