Hướng dẫn, Kinh nghiệm

Kinh nghiệm giảm cân bằng máy chạy bộ

Không chỉ tốt cho sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể cải thiện cân nặng bằng máy chạy bộ. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm giảm cân bằng máy chạy bộ để có động lực luyện tập cùng chiếc máy này mỗi ngày nhé!

Tại sao chạy bộ lại giúp giảm cân

Cũng giống như chạy bộ thông thường, thay vì chạy trong công viên, bạn thay đổi địa điểm tập. Đó là tập luyện trong chính ngôi nhà của mình, bằng chiếc máy chạy bộ. Chạy bộ bằng máy giúp bạn có thể điều chỉnh độ dốc, tốc độ theo ý muốn nhằm đạt được hiệu quả giảm cân tốt hơn. Với nhiều chức năng tăng chỉnh tốc độ của máy sẽ giúp tiêu hao lượng calo tối đa, hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả. Máy chạy bộ lý tưởng ở chỗ là bạn làm chủ được thời gian, sức lực và bài tập của mình. Bởi tất cả những gì bạn cần làm là bật máy lên, ban đầu có thể là đi bộ, rồi nâng dần tốc độ tập, là luyện tập theo bài tập đã thiết lập sẵn trong máy.

Một điểm tuyệt vời nữa của việc giảm cân bằng máy chạy bộ là bạn có thể đếm được lượng calo đã mất đi. Do đó, bạn điều chỉnh bài tập phù hợp hơn.

Một số lưu ý khi giảm cân bằng máy chạy bộ

– Bạn nên duy trì sử dụng máy chạy bộ thường xuyên trong suốt cả tuần, 30 phút/ngày và ít nhất 3-4 ngày/tuần để có một kết quả tốt nhất.

– Khi sử dụng máy chạy bộ, bạn nên tùy chỉnh phần khởi động là 0% sau khi làm nóng cơ thể để 2% hoặc 3% và tiếp tục nâng cao. Lưu ý Không đặt độ nghiêng quá dốc (hơn 7%).

– Chọn cho mình một đôi giày thể thao đế mềm, thoáng khí để chạy bộ thoải mái hơn.

– Luôn kết hợp với một chế độ ăn cân bằng, hợp lý. Bạn nên giảm lượng tinh bột và ăn nhiều rau củ, các loại hạt, thịt nạc để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ.

Không những thế, bạn cần chú ý thêm các vấn đề sau nếu chọn giảm cân bằng máy chạy bộ

Khởi động trước khi chạy

Khởi động cơ thể, làm nóng cơ thể sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các chấn thương khi chạy, buổi tập diễn ra suôn sẻ và có hiệu quả hơn.

Thay đổi tốc độ chạy

Để đốt cháy chất béo, bạn cần đạt mục tiêu nhịp tim tối đa. Trong quá trình tập luyện, hãy tăng tốc độ dần lên, thay đổi độ nghiêng của máy. Hầu hết các máy chạy bộ hiện nay đều có màn hình phía trước, giúp bạn thấy được nhịp tim, chiều dài quãng đường chạy và lượng calo tiêu hao.

Thay đổi độ nghiêng của máy chạy bộ

Nếu đã quen với việc tập luyện bằng máy chạy bộ, bạn có thể thay đổi độ nghiêng của máy để giúp đốt cháy calo tốt hơn.

Giảm tốc độ khi chuẩn bị ngừng chạy

Khi chuẩn bị ngừng tập các bạn hãy dành ra 5 – 10 phút cuối giảm dần tốc độ của máy và đưa độ nghiêng trở lại chế độ bằng phẳng. Điều này cho phép cơ bắp của bạn được phục hồi, thư giãn.

Duy trì mỗi ngày, mỗi tuần, việc giảm cân bằng máy chạy bộ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công trong việc cải thiện sức khỏe và cân nặng bằng máy chạy bộ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *