Hướng dẫn, Kinh nghiệm

Cách sử dụng và bảo quản máy chạy bộ

Máy chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nếu bạn tập luyện thường xuyên. Cộng thêm sự tiện dụng, sản phẩm này được nhiều người yêu thích. Vậy cách sử dụng và bảo quản máy chạy bộ ra sao? Tham khảo thông tin sau đây để có được đáp án chính xác nhất nhé!

Cách sử dụng máy chạy bộ

Khi bắt đầu tập với bất kì bài tập nào, bạn cũng nên khởi động thật kĩ. Với máy chạy bộ cũng không phải là ngoại lệ. Khởi động kĩ giúp bạn hạn chế tối đa tổn thương, tai nạng xảy ra trong quá trình tập.

Mang giày thể thao chuyên dụng và trang phục thể thao khi sử dụng máy( không đi giày đế trơn hoặc cao gót, làm sạch đất cát ở đế giày trước khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến băng chuyền của máy).

Nếu được thì chuẩn bị thêm một chiếc khăn mềm để lau mồ hôi trong khi tập, hạn chế tình trạng mồ hôi rớt xuống sàn máy chạy bộ.

Máy tập chạy chỉ dành cho từng người sử dụng, không dùng cho 2 người cùng lúc (hoặc hơn). Đứng trên 2 bên lề của máy cho đến khi băng chuyền khởi động. Chờ khi băng chuyền khởi động sẵn sàng mới bắt đầu sử dụng.

Khi kết thúc tập, không nên tắt chương trình tập đột ngột mà nên giảm tốc độ chạy từ từ.

Chạy bộ mỗi ngày, mỗi lần từ 30 phút đến 1 tiếng, bạn sẽ nhận thấy rõ ràng những lợi ích mà máy chạy bộ mang đến cho cơ thể của mình.

Lưu ý: Điều chỉnh thời gian và tốc độ tùy thuộc vào sức khỏe người tập. Những người có bệnh tim hoặc có tiền sử bệnh liên quan đến khớp xương cần sử dụng máy dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia.

Cách bảo quản máy chạy bộ

Vị trí đặt máy chạy bộ

Đặt máy tập của bạn ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh hơi ẩm, tránh tiếp xúc với nước hay các chất lỏng dẫn điện, tránh xa những nơi có vật dụng dễ cháy nổ. Vị trí đặt máy nên là trên bề mặt phẳng và có độ chịu lực tốt. Đặt nơi thoáng mát, và vị trí tập có view đẹp thì càng lý tưởng hơn nữa, giúp bạn có hứng thú hơn trong tập luyện.

Bảo quản máy chạy bộ hàng ngày

  • Lau bụi thường xuyện trong quá trình sử dụng máy, không sử dụng các chất dung môi như dầu, mỡ để lau trên máy và băng chuyền.
  • Sử dụng nguồn điện 220v( Nguồn điện có hiệu điện thế cao hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy).
  • Khi không sử dụng hãy rút dây nguồn máy. Ngắt điện trước khi di chuyển máy chạy.
  • Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để hiệu quả hoạt động cảu máy được tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin trên, Sky Xsport sẽ giúp bạn nắm được thông tin về cách bảo quản máy chạy bộ. Cần tư vấn, liên hệ Hotline của Sky Xsport nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *